นิทรรศการ นวัตกรรมอวกาศรอบตัวเรา (กรกฏาคม)

by Admin @, Friday, July 21, 2017, 18:58 (912 days ago)

[image]

อุทยานการเรียนรู้ TK park ร่วมกับ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) , สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) ชวนทุกท่านเปิดประสบการณ์ใหม่ไปกับนิทรรศการ "นวัตกรรมอวกาศรอบตัวเรา" ทึ่งไปกับศักยภาพของมนุษย์ที่ศึกษา ค้นคว้า วิจัย ใช้จินตนาการ สร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ขึ้นไปใช้ในอวกาศตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน บางสิ่งเป็นของที่เราเห็นจนชินตาและใช้ในชีวิตประจำวันตั้งแต่ตื่นจนเข้านอน

พบกับฐานการเรียนรู้ และกิจกรรมสุดเพลิดเพลิน อาทิ

+++พิเศษ นิทรรศการ นวัตกรรมอวกาศรอบตัวเรา +++
Special Talk : Space Research Talk
ป๋องแป๋ง - อาจวรงค์ จันทมาศ และ แทนไท ประเสริฐกุล แท็คทีมกันมาคุยเรื่องวิจัยนอกโลก จะดุ เด็ด เผ็ด มัน น่าตื่นเต้น เจ๋งขนาดไหน แวะมาฟังกันได้ วันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคม 2560 เวลา 16.00 น. ณ ห้อง Learning Auditorium อุทยานการเรียนรู้ TK park
นวัตกรรมอวกาศรอบตัวเรา
ทำความรู้จักกับนวัตกรรมอวกาศที่อยู่ในชีวิตประจำวัน ตั้งแต่ลืมตาตื่น ไปจนถึงเข้านอน ผ่านตัวอย่างสิ่งของที่พบได้ในชีวิตประจำวันอย่าง จอทีวี โทรศัพท์มือถือ ยางรองเท้า ผ้าอ้อมสำเร็จรูป อาหารอบแห้ง ฯลฯ พร้อมสนุกกับเกมใช่หรือไม่ใช่...นวัตกรรมอวกาศรอบตัว

มุ่งสู่อวกาศ
ร่วมเรียนรู้เรื่องราวของสภาวะไร้แรงโน้มถ่วงผ่านการทดลองวิทยาศาสตร์สุดสนุก อย่าง DROP TOWER การปล่อยของตกจากที่สูง ซึ่งเป็นการทดลองที่จะทำให้เกิดสภาวะไร้แรงโน้มถ่วงได้ในเวลาหนึ่ง และการทดลองเรื่องการเหวี่ยงเพื่อเรียนรู้เรื่องของแรงหนีศูนย์กลางซึ่งเป็นหลักการที่จะนำพากระสวยอวกาศออกไปสู่ห้วงอวกาศ

การทดลองบนห้วงอวกาศ
ปัจจุบันวงการอวกาศในประเทศไทยตื่นตัวเป็นอย่างมาก มีหลายหน่วยงานที่เกิดขึ้นและทำงานเกี่ยวกับอวกาศมากมาย และมีโครงการที่เปิดโอกาสให้เยาวชนไทยมีส่วนร่วมในการส่งข้อสงสัยเพื่อส่งต่อให้นักบินอวกาศทดลองจริงบนสถานีอวกาศนานาชาติ

TK Workshop
สนุกกับกิจกรรมเชิงปฏิบัติการ (WORKSHOP) ที่จะทำให้ทุกท่านได้เรียนรู้วิทยาศาสตร์และศิลปะผ่านการลงมือประดิษฐ์สุดเพลิดเพลิน

แล้วเราจะได้เห็นโลกใบนี้กว้างขึ้นไปพร้อมกัน.. วันเสาร์ที่ 22 - วันอาทิตย์ที่ 30 กรกฎาคม 2560 เวลา 11.00 – 17.00 น. ณ ลานสานฝัน อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

สอบถามรายละเอียด โทร 02 2574300 ต่อ 226

RSS Feed of thread
powered by my little forum